Thứ Tư, 11 tháng 12, 2019

Cách pha nước chấm bằng dầu hào

Cách pha nước chấm để ăn kèm với món vịt quay là một yếu tố quan trọng làm cho món ăn ngon, đậm đà hơn hay cũng có thể khiến món ăn trở thành một thảm họa. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn cho bạn cách pha nước chấm vịt quay bằng dầu hào ngon, hoàn hảo. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nước chấm dầu hào cho món vịt quay thêm ngon

Dầu hào là thứ gia vị nổi tiếng được dùng rất nhiều trong các món Trung Hoa và đang dần trở nên phổ biến với các quốc gia Đông Nam Á trong những năm gần đây. Dầu hào thường được sử dụng để tẩm ướp thức ăn, xào nấu hoặc được dùng làm nước chấm.

Cho dầu hào vào trong nước chấm vịt quay sẽ tạo nên một hỗn hợp sền sệt nhìn rất hấp dẫn. Nước chấm vịt quay sẽ ngon và đậm đà hơn nhờ dầu hào.

Cách pha nước chấm vịt quay bằng dầu hào

Dầu hào là nguyên liệu phổ biến trong nhiều món ăn gia đình Việt. Để làm dầu hào chấm vịt quay không quá phức tạp. Dưới đây là công thức pha độc quyền của đầu bếp Vịt 29 gửi đến bạn đọc.

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

  • 15g bột năng
  • 6 tép tỏi
  • 6 củ hành ta
  • 1/2 chén nước lọc
  • 1/2 muỗng canh tương xay
  • 8ml dầu hào
  • 2 muỗng cà phê bột ngọt
  • 2 muỗng cà phê muối
  • 1 trái chanh.

Bạn cần phải biết, nếu chỉ có tẩm ướp vịt quay ngon thôi là chưa đủ, nước chấm ngon sẽ làm dậy lên hương vị đậm đà của món ăn. 

Cách pha nước chấm vịt quay bằng dầu hào với các bước làm rất đơn giản. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý làm đúng tất cả các bước để đảm bảo nước chấm thành phẩm ngon và chuẩn theo đúng công thức đưa ra.

  • Đầu tiên, bạn hòa tan bột năng với nước, sau đó bóc vỏ tỏi, hành đem rửa sạch và giã nát. 
  • Tiếp theo, bạn vắt chanh lấy nước cốt và lọc hạt. Cho nước lọc, đường, tương xay, muối và bột ngọt ra tô và khuấy đều.
  • Bạn tiến hành làm nóng và cho dầu hào vào chảo, rồi đổ hành và tỏi phi cho thơm. 
  • Sau đó cho tô hỗn hợp ở bước đầu tiên vào chảo và nấu sôi trong khoảng 3 phút.
  • Cuối cùng, bạn cho bột năng vào chảo, khuấy liên tục và đều tay đến khi thấy nước hơi sánh, sệt lại thì tắt bếp. 
  • Để nguội và cho nước cốt chanh, tiêu vào nêm nếm cho vừa ăn. 
  • Nếu ăn được cay thì bạn có thể cho thêm vài lát ớt vào tô nước chấm thì sẽ ngon hơn rất nhiều đấy.

Những lưu ý khi chọn mua dầu hào

Cách pha nước chấm vịt quay bằng dầu hào khá đơn giản, để nước chấm tròn vị và hài hoà nhất với vịt quay bạn nên chú ý những điều sau:

  • Để có thể sử dụng dầu hào trong chế biến món ăn, bạn nên lựa chọn loại dầu hào chất lượng, an toàn cho sức khỏe để sử dụng. Ưu tiên chọn mua dầu hào của các thương hiệu lớn, đã được kiểm định chất lượng và được nhiều người ưa chuộng. 
  • Tiếp theo, bạn chọn mua dầu hào không chứa thành phần có hại, chất phụ gia hay các chất bảo quản… và theo dõi thời hạn sử dụng của loại sản phẩm dầu hào bạn sẽ mua để tránh gây ra các hậu quả đáng tiếc. 

Cách pha nước chấm vịt quay bằng dầu hào tuy không quá khó nhưng đòi hỏi bạn cần nắm được những bước thực hiện cơ bản. Có như vậy thì món nước chấm vịt quay mới không bị gắt, lạc vị đồng thời góp phần tăng thêm vị ngon đậm đà của món ăn. Chúc bạn thực hiện thành công món nước chấm vịt quay này.

Cửa hàng Vịt 29 chuyên các món ăn từ vịt hấp dẫn, bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng hoặc liên hệ đặt hàng qua hotline 0243.825.29.29.

https://vit29.com/cong-thuc-cach-pha-nuoc-cham-vit-quay-bang-dau-hao.html

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét