Thứ Tư, 25 tháng 12, 2019

Cách làm gà nướng mật ong thơm phức

Gà rán, gà kho, gà luộc là những món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam. Tuy nhiên, món gà nướng mật ong thì không phải ai cũng biết đến. Nếu bạn có nhu cầu thưởng thức món ăn này tại nhà hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để có những thông tin chi tiết về món ăn này. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới khách hàng thông tin chi tiết về cách làm món gà nướng cùng mật ong thơm ngon đúng điệu.

Những lưu ý khi làm món gà nướng mật ong

Trong quá trình nướng cần làm cho đùi gà được chín đều, lớp da vàng óng đẹp mắt và thu hút sự chú ý của người thưởng thức.

Món ăn phải đảm bảo mang lại hương vị kích thích khứu giác và gia vị thấm đậm vào thịt gà mang lại món ăn thơm ngon và đầy cuốn hút.

Đối với món gà tẩm ướp mật ong để nướng bạn lưu ý nên chọn loại gà công nghiệp vì loại gà này có nhiều thịt và thịt gà tương đối mềm không giống như gà ta.

Không nên dùng quá nhiều mật ong trong quá trình nướng vì như vậy sẽ rất dễ làm thịt gà nhanh cháy mất đi hương vị thơm ngon tự nhiên của đùi gà.

Công thức nướng gà mật ong cũng giống như nướng thịt xiên, tôm nướng, thịt vịt. Đặc biệt trước khi ướp gia vị cho thịt gà bạn có thể phết một lớp nước cốt chanh lên da gà để màu của thịt gà đẹp hơn.

Ngoài việc nướng gà bằng lò vi nướng bạn cũng có thể nướng gà ở bếp than hoa. Tuy nhiên trong quá trình nướng không nên để lửa quá to và thường xuyên lật gà để thịt gà chín đều.

Để món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn bạn nên pha chế nước chấm đặc biệt thích hợp với món gà nướng mật ong để cả gia đình mình cùng thưởng thức.

Chuẩn bị nguyên liệu

– 2 đùi gà loại to khoảng 300g

– ½  muỗng canh tương ớt

– 2  muỗng canh mật ong

– 1 muỗng canh xì dầu

– 1 thìa nước mắm

– 1 thìa hạt nêm

– 1 thìa đường

– 1 thìa cà phê ớt bột

– ½ củ tỏi và hành

– 1 thìa muối

Cách làm gà nướng mật ong thơm ngon đúng điệu

Đùi gà mua về các bạn nhặt sạch lông tơ, dùng muối trắng xát đều lên đùi gà sau đó xả sạch bằng nước để loại bỏ mùi hôi. Dùng dao khía vài đường lên da để khi ướp gà dễ ngấm gia vị hơn, sau đó cho gà ra cái bát to, để ráo nước.

Chúng ta chuẩn bị nước sốt ướp gà cùng với mật ong: đầu tiên các bạn làm sạch tỏi và hành rồi giã nhuyễn cho vào bát con. Tiếp tục cho lần lượt các gia vị tương ớt, xì dầu, nước mắm, hạt nêm, đường, ớt bột và cuối cùng là mật ong vào bát đã có hành tỏi trên, khuấy đều cho các gia vị tan hết.

Cho toàn bộ nước sốt trên vào bát to đựng gà, dùng tay đã đeo bao tay trộn đều nước sốt với đùi gà, đảm bảo cho nước sốt phủ đều lên đùi gà. Sau đó các bạn đậy kín bát, ướp gà nửa ngày để gà ngấm đều gia vị.

Khi đã ướp gà đủ thời gian, các bạn cho gà vào khay nướng, quét nước sốt lên bề mặt đùi gà. Sau đó cho gà vào lò nướng đã được bật lò trước 10 phút với chế độ 2 lửa, nướng ở 200 độ C trong vòng 30 phút. Trong thời gian nướng gà thì cứ 10 phút quét sốt 1 lần, hết 30 phút lấy gà ra phết nước sốt lần nữa rồi cho vào lò nướng thêm 15 phút nữa là được.

Trên đây là cách làm gà nướng mật ong thơm ngon đúng điệu. Khách hàng có nhu cầu thưởng thức món ăn này tại nhà có thể tham khảo bài viết này của chúng tôi để biết cách làm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét